cách vệ sinh laptop tại nhà

Cách vệ sinh laptop tại nhà đúng kỹ thuật

Máy tính xách tay (latop) là thiết bị di động mà chúng ta mang theo rất nhiều. Trên mỗi chiếc sẽ có bụi bẩn bám vào những bộ phận quan trọng. Tuy nhiên, việc vệ sinh những bộ phận này ở những vị trí đặc biệt rất tốn kém, và có thể mất nhiều thời gian cho việc di chuyển laptop.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh laptop sao cho an toàn và sạch sẽ.

Tắt nguồn và ngắt kết nối

Trước khi vệ sinh laptop, bạn cần tắt nguồn và ngắt tất cả các dây cáp. Bằng cách này, bạn có thể tránh mọi tai nạn có thể xảy ra. Ngoài ra, hãy nhớ tháo pin để không tạo ra lửa trong khi vệ sinh.

Quét và thổi bụi trên bàn phím

Nếu không có quạt gió, bạn có thể sử dụng máy sấy tóc có bật chế độ thổi mát. Cùng thổi bụi gần bàn phím và dưới đường bàn phím. Đây là những vị trí dễ bị kẹt phím và không bấm được.

Làm sạch khung, vỏ máy bằng dung dịch làm sạch chuyên dụng

Để làm sạch màn hình máy tính xách tay của bạn, hãy sử dụng dung dịch làm sạch màn hình chuyên dụng. Không xịt trực tiếp lên màn hình mà xịt vào khăn mềm rồi lau nhẹ màn hình.

Xem ngay:  Chọn ghế sopha cho bé gái theo màu sắc và chất liệu

Làm sạch quản tản nhiệt

Quạt tản nhiệt là một bộ phận rất quan trọng trên laptop của bạn, vì vậy hãy nhớ vệ sinh thường xuyên để máy hoạt động trơn tru.

Vệ sinh cổng kết nối

Để vệ sinh các cổng kết nối của laptop, bạn nên dùng khăn khô lau bên trong từng cổng, đồng thời dùng máy thổi bụi thổi ngược lại các cổng và thổi nhẹ.

Những hành động cần tránh khi vệ sinh laptop

  • Đừng dọn dẹp máy tính khi nó vẫn đang hoạt động!
  • Một số giẻ lau có thể dùng làm sạch được, nhưng không phải tất cả các loại giẻ lau đều có thể.
  • Một số người sử dụng dung dịch để làm sạch màn hình, nhưng không phải tất cả chúng đều hoạt động tốt.
  • Không phun trực tiếp dung dịch tẩy rửa
  • Không sử dụng máy hút bụi quá mạnh.
  • Không phải tất cả các thiết bị đều có thể mở vít theo cách bạn mong đợi. Ví dụ, một số thiết bị không có khe cắm tuốc nơ vít.

Máy tính xách tay (latop) là thiết bị di động mà chúng ta mang theo rất nhiều. Trên mỗi chiếc sẽ có bụi bẩn bám vào những bộ phận quan trọng. Tuy nhiên, việc vệ sinh những bộ phận này ở những vị trí đặc biệt rất tốn kém, và có thể mất nhiều thời…

Máy tính xách tay (latop) là thiết bị di động mà chúng ta mang theo rất nhiều. Trên mỗi chiếc sẽ có bụi bẩn bám vào những bộ phận quan trọng. Tuy nhiên, việc vệ sinh những bộ phận này ở những vị trí đặc biệt rất tốn kém, và có thể mất nhiều thời…