Ảnh selfie tạo ra nhờ AI

Bạn có biết trào lưu tạo hình selfie từ AI?

Một số người sử dụng các ứng dụng chỉnh sửa và làm đẹp để làm cho ảnh selfie của họ trông khác đi, nhưng những người khác sử dụng AI để “sản xuất” ảnh selfie của họ theo các phong cách khác nhau.

Một số người vẫn đang tranh cãi về việc liệu những bức tranh do trí tuệ nhân tạo (AI) tạo ra có nên được coi là một loại hình nghệ thuật hay không. Tuy nhiên, AI gần đây đã có một bước tiến mới khi tạo ra những bức tranh trông rất giống với tranh thật.

“Công cụ selfie thuật toán khuếch tán ổn định” đang thu hút rất nhiều sự chú ý trên Twitter vì một người dùng, Fabian Stelzer, đã chia sẻ bức ảnh selfie nghệ thuật của mình bằng công cụ này. Ảnh selfie bao gồm các bức chân dung của anh ấy theo các phong cách khác nhau bằng AI. Một số bức ảnh trông giống như đạo diễn phim, nhà thám hiểm hoặc diễn viên điện ảnh và những bức ảnh khác trông giống phiên bản nữ của anh ấy.

Hệ thống máy học của chúng tôi, Stability.AI, giúp chuyển đổi văn bản thành hình ảnh. Hệ thống này được đào tạo dựa trên hàng tỷ bức ảnh và có thể xác định các từ khóa liên quan đến thẩm mỹ, vị trí và phong cách nghệ thuật. Kết quả là “ngành công nghiệp sản xuất ảnh selfie nghệ thuật” ra đời.

Xem ngay:  Thói quen khiến cột sống đàn ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng

Một số người nói rằng có thể mất 90 phút để AI xử lý một bức ảnh, nhưng không có giới hạn về số lượng ảnh có thể được tạo. Trong khi đó, một trang web khác nói rằng có thể chỉ cần chụp 5 bức ảnh trong một giờ để tạo ra một bức ảnh selfie độc ​​đáo.

Stelzer nói rằng anh ấy rất ngạc nhiên khi AI có thể hoạt động hiệu quả chỉ bằng một vài hình ảnh tham khảo, nhưng các bức ảnh đầu vào của anh ấy khá giống nhau. Điều này có nghĩa là công việc của AI không đa dạng rõ ràng.

Fabian Stelzer là một người tin vào trí tuệ nhân tạo (AI). Anh ấy đã phát triển một bộ phim có tên SALT (viết tắt của “Phim phiêu lưu khoa học viễn tưởng sử dụng dữ liệu quy mô lớn”). Bộ phim này sử dụng các công cụ AI nổi tiếng để tạo ra hình ảnh và giọng nói. Anh ấy cũng sử dụng một “siêu AI” có tên GPT-3 để viết kịch bản. Kết thúc mỗi cảnh, bạn có thể chọn kết cục tiếp theo và AI sẽ tiếp tục dựng phim theo nội dung đó.

AI có thể có tác động lớn đến mạng xã hội và sau đó là các lĩnh vực khác của cuộc sống.

Một số người sử dụng các ứng dụng chỉnh sửa và làm đẹp để làm cho ảnh selfie của họ trông khác đi, nhưng những người khác sử dụng AI để “sản xuất” ảnh selfie của họ theo các phong cách khác nhau. Một số người vẫn đang tranh cãi về việc liệu những bức…

Một số người sử dụng các ứng dụng chỉnh sửa và làm đẹp để làm cho ảnh selfie của họ trông khác đi, nhưng những người khác sử dụng AI để “sản xuất” ảnh selfie của họ theo các phong cách khác nhau. Một số người vẫn đang tranh cãi về việc liệu những bức…